HƯỚNG DẪN: Đăng ký khối luyện thi, kiểm tra năng lực môn học lớp 10 năm học 2019 – 2020

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BÌNH PHƯỚC

TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG

Số: ..../HD-THPTHV

CỘNG  HÒA  XÃ  HỘI  CHỦ  NGHĨA  VIỆT  NAM

Đồng Xoài, ngày 25 tháng 7 năm 2019

HƯỚNG DẪN

(Đăng ký khối luyện thi, kiểm tra năng lực môn học lớp 10 năm học 2019 – 2020)

Kính gửi: Thầy, cô GVCN cùng các em học sinh khối 10 năm học 2019 – 2020.

1. Năm học 2019-2020 nhà trường dự kiến cơ cấu khối 10 gồm các lớp.

Dự kiến biên chế khối 10 thành 13 lớp, gồm 04 nhóm lớp. Nhóm luyện thi khối A và B (Toán, Lý, Hóa, Sinh). Nhóm luyện thi khối A1 và A (Toán, Lý, Anh, Hóa). Nhóm luyện thi khối D1 và A1 (Toán, Văn, Anh, Lý). Nhóm luyện thi khối C và D1 (Văn, Sử, Địa, Anh).

Trong các lớp luyện thi khối D1 và A1 sẽ có một số lớp học Tiếng Anh theo đề án Ngoại Ngữ 2020 (Tiếng Anh hệ 10 năm thí điểm).

1. Đăng ký thi.

Tất cả học sinh phải đăng ký môn kiểm tra năng lực và nhóm lớp với GVCN vào ngày 5/8/2019. Lịch kiểm tra: 10/8 (cả ngày) môn Tiếng Anh. 17/8 kiểm tra các môn còn lại.

Mỗi em chỉ được đăng ký chọn 1 trong 4 nhóm lớp (AB hoặc A1A hoặc DA1 hoặc CD). Những học sinh chọn đăng ký khối luyện thi DA1 phải đăng ký thêm có theo lớp Tiếng Anh đề án Ngoại Ngữ 2020 hay không.

HS chọn nhóm lớp AB thì đăng ký 01 môn kiểm tra là Toán hoặc Lý hoặc Hóa.

HS chọn nhóm lớp A1A thì đăng ký 01 môn kiểm tra là Toán hoặc Lý.

HS chọn nhóm lớp DA1 thì đăng ký 01 môn kiểm tra là Tiếng Anh hoặc Toán.

HS chọn nhóm lớp CD thì đăng ký môn kiểm tra là Ngữ văn.

Nguyên tắc xếp lớp: Căn cứ vào tổng điểm, gồm điểm kiểm tra năng lực và điểm thi Toán vào lớp 10, riêng các lớp DA1 căn cứ thêm vào điểm thi Anh vào lớp 10, lấy từ cao xuống cho đến khi đủ sĩ số lớp. Có ưu tiên cho học sinh có thành tích HSG cấp tỉnh.

1. Một số lưu ý.

Cấu trúc bài kiểm tra học sinh xem trên website nhà trường. Những em có nguyện vọng đổi đăng ký chọn nhóm lớp liên hệ cô Trang qua email: trangtinhv@gmail.com hoặc 0948.200.533, hạn 07/8/2019. Tất cả các lớp 10 đều luyện thi ĐH ngay từ đầu, bắt đầu vào tháng 9 năm 2019.

Cuối HK1, HK2 nhà trường tổ chức thi thử ĐH. Sau đó dựa vào điểm TB 2 lần thi để xếp lớp 11 (2020-2021), vì vậy sẽ có những hs chuyển xuống các lớp dưới và ngược lại.

Trong quá trình học lớp 10, hs có quyền đăng ký đổi khối luyện thi và đăng ký chuyển lớp.

1. Sách giáo khoa (Khi có lớp chính thức mới mua).

Lớp học chính thức

Sách giáo nâng cao

Sách chuẩn

Luyện thi khối AB

Toán, Lý, Hóa.

Luyện thi khối A, A1

Toán, Lý, Hóa.

Luyện thi khối D, A1

Toán, Lý.

Luyện thi khối C, D

Tất cả các môn.

Những học sinh có nhu cầu thuê nhà trọ, cần liên hệ với thầy Long (0917.05.44.05) để được hướng dẫn thêm. HS có thắc mắc, vui lòng liên hệ với thầy cô GVCN hoặc BGH nhà trường.