• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Hùng Vương - Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát, biên chế các lớp 10, năm học 2021 – 2022

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BÌNH PHƯỚC

TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG

Số: ..../TB-THPTHV

CỘNG  HÒA  XÃ  HỘI  CHỦ  NGHĨA  VIỆT  NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Đồng Xoài, ngày 18 tháng 8 năm 2021

 

KHẢO SÁT LỚP 10

(Khảo sát, biên chế các lớp 10, năm học 2021 – 2022)

 

Kính gửi: GVCN cùng các em học sinh khối 10 năm học 2021 – 2022.

Trước tiên Tập thể thầy, cô trường THPT Hùng Vương trân trọng chào đón và chúc mừng các em chính thức là thành viên mới của mái nhà THPT Hùng Vương!

Như vậy các em đã chính thức khép lại giai đoạn Giáo dục cơ bản từ lớp 1 – 9. Nay đã chính thức bước vào giai đoạn Giáo dục định hướng nghề nghiệp từ lớp 10 – 12.

Trong giai đoạn Giáo dục định hướng nghề nghiệp này các em phải luôn phải xác định được năng lực của mình, thế mạnh của mình, đam mê của mình, ước mơ của mình là gì? Sau này mình sẽ là ai, hình ảnh của mình sẽ như thế nào? Trong giai đoạn này các em sẽ được được đánh giá và tự đánh giá về năng lực, sở trường, hứng thú liên quan đến nghề nghiệp, làm cơ sở để tự chọn cho mình ngành nghề phù hợp và rèn luyện phẩm chất và năng lực để thích ứng với nghề nghiệp tương lai. Từ đó xây dựng được động cơ học tập, hoạt động để chuẩn bị kiến thức, các kỹ năng cần thiết để tiếp tục học lên ĐH-CĐ, học nghề hoặc tham gia vào cuộc sống lao động, khả năng thích ứng với những đổi thay trong bối cảnh toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp mới.

Các em cần tìm hiểu các lĩnh vực công việc mà các em muốn, có thể là Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo AI, Bảo mật, Truyền thông đa phương tiện; Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Sinh học – Hóa học; Kiến trúc, Xây dựng, Môi trường, Khoa học vật liệu, Thiết kế, Mỹ thuật ứng dụng; Công nghệ cơ khí, Tự động hóa, Điện – Điện tử, Công nghệ dệt – sợi; Du lịch lữ hành, Dịch vụ nhà hàng – Khách sạn; Sư phạm kỹ thuật, Tâm lý – Xã hội; Khoa học xã hội – Luật – Ngôn ngữ; Y, Dược, Chăm sóc sức khỏe, Chăm sóc sắc đẹp; Kinh tế - Thương mại, Quản lý đô thị, Tài chính; Công an, Quân đội,… Các em tham khảo thêm người thân hoặc các tài liệu khác hoặc Sách tra cứu nghề nghiệp ILO _ có đính kèm) hoặc vào website của các trường Đại học, Cao đẳng để biết các ngành này học gì, học để làm gì. Từ đó, mỗi các em đăng ký ít nhất 3 ngành hoặc lĩnh vực nghề nghiệp mình định hướng (theo thứ tự ưu tiên) làm cơ sở để nhà trường xếp lớp cho các em. Các em có thể tham khảo thêm sách Tra cứu nghề nghiệp ILO bằng cách (nhấp chuột tại đây) để tải sách về máy.

Để có thông tin sắp xếp lớp đúng với nguyện vọng của các em, nay nhà trường đề nghị các em cung cấp đầy đủ các thông tin bằng các cách vào liên kết sau https://forms.gle/qjwvS9zcSPuUikjP8.

     Trong quá trình thực hiện gửi thông tin có gì thắc mắc các em liên hệ số điện thoại 0948200355 (Cô Trang) để được hướng dẫn.

Các em phải hoàn thành khảo sát online trước ngày 31/8/2021 để nhà trường tiến hành xếp lớp chuẩn bị cho học chính thức.

Trong HK1 ngoài việc học các em sẽ được các thầy cô định hướng nghề nghiệp thêm ở các tiết hướng nghiệp, kỹ năng sống, các hoạt động. Cuối HK1 các em sẽ đăng ký tiếp, từ đó HK2 nhà trường sẽ tiến hành xếp lớp lại cho sát với nguyện vọng các em.

Tất cả các môn ở các lớp đều sử dụng SGK hệ chuẩn (cơ bản).

Những học sinh có nhu cầu thuê nhà trọ, cần liên hệ với thầy Long (0917.05.44.05) để được hướng dẫn thêm.

 

Nơi nhận:                                                                                                          Hiệu trưởng

  • Như kính gửi;
  • CB, GV (Biết, thực hiện);
  • Lưu CM, VT.

Tập tin đính kèm
Nguồn:www.thpt-hungvuong-binhphuoc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Công văn - Văn bản
Video Clip
Liên kết website