Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Hùng Vương, năm học 2020-2021

TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG

Số: 88 /TB-THPTHV

Đồng Xoài, ngày 05 tháng 6 năm 2020

(V/v: Tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Hùng Vương, năm học 2020 – 2021)

Kính gửi: Các em học sinh, quý cha mẹ học sinh.

Căn cứ Kế hoạch 303/KH-SGDĐT ngày 12/02/2020 của Sở GD&ĐT. Trường THPT Hùng Vương thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 như sau.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 500 học sinh.
  2. Vùng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS trong toàn tỉnh Bình Phước hoặc tốt nghiệp THCS nơi khác nhưng có hộ khẩu thường trú tại Bình Phước.
  3. Đăng ký dự tuyển, hồ sơ dự tuyển. (Mỗi học sinh có từ 2 đến 3 nguyện vọng dự tuyển)

3.1. Thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 vào THPT Hùng Vương (Được quyền đăng ký xét tuyển NV2 về một trường THPT trong vùng tuyển). Hồ sơ đăng ký gồm:

- Phiếu ĐKDT (Tải mẫu).

- Hai tấm ảnh 3x4 (Mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh).

- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận được cộng điểm ưu tiên (nếu có).

- Sổ hộ khẩu photo công chứng (Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác thì nộp thêm bản sao Hộ khẩu thường trú tại Bình Phước).

- Thí sinh tốt nghiệp THCS trước năm 2020 phải được UBND xã, phường xác nhận về việc không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân vào mặt sau của phiếu ĐKDT.

3.2. Nếu thí sinh đăng ký xét NV1 vào các trường THPT chuyên thì được đăng ký NV2 vào THPT Hùng Vương và NV3 vào trường THPT trong vùng tuyển. Hồ sơ đăng ký gồm:

- Bản photo Phiếu ĐKDT.

- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận được cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét NV1 vào các trường THPT chuyên thì điểm xét tuyển NV2 vào trường THPT Hùng Vương được xem như điểm xét tuyển NV1 vào trường.

1. Thời gian, nơi nộp hồ sơ. Từ 24/6 đến 3/7/2020. Nộp tại trường THPT Hùng Vương, tp Đồng Xoài, Bình Phước.
  2. Lịch thi: Tất cả thí sinh đăng ký xét NV1 đều thi tại trường THPT Hùng Vương

Ngày thi

Buổi

Môn thi

Thời gian có mặt tại phòng thi

17/7/2020

Sáng

Ngữ văn

7g00

Chiều

Toán học

13g00

18/7/2020

Sáng

7g00

14 giờ 00 phút, ngày 16/7/2020: thí sinh tập trung tại trường THPT Hùng Vương để học nội quy thi, nhận thẻ dự thi, làm thủ tục dự thi (mang theo GCN TN THCS tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS để Hội đồng coi thi kiểm tra điều kiện dự thi của thí sinh).

1. Điểm xét tuyển: (Ngữ văn + Toán) x 2 + Tiếng Anh + Điểm ƯT (nếu có).

Mọi chi tiết vui lòng truy cập Website thpt-hungvuong-binhphuoc.edu.vn hoặc 0982.283.744 hoặc 0918.746.123 hoặc 0919.611.485

Nơi nhận:                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Hiệu trưởng

- Như kính gửi;

- Lưu: Văn thư, Ban tuyển sinh.

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG

1. Mục tiêu đào tạo: Phát triển toàn diện về tri thức, nhân cách, kỹ năng, thể chất và năng khiếu.
  2. Hoạt động giáo dục: ngoài các hoạt động giáo dục chính khóa, luyện thi và bồi dưỡng HSG. Còn có nhiều chương trình nổi bật, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mềm, giáo dục phát triển năng lực học sinh, hỗ trợ học tập, học bổng khuyến học – du học, giáo dục hướng nghiệp, tâm lý học đường, các câu lạc bộ năng khiếu (Guitar, Tiếng Anh, đọc sách, TD-TT, văn nghệ …), các hoạt động thiện nguyện – công tác xã hội, sáng tạo KH-KT …
  3. Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học. Trường có trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như bảng tương tác thông minh, âm thanh, máy chiếu đều được trang bị ở các phòng học. Hệ thống phòng Vi tính, phòn Lab, phòng thực hành. Có sân chơi bãi tập như sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhà đa năng với sân bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền.
  4. Chất lượng giáo dục: Luôn đứng đầu trong khối THPT không chuyên. Nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học Top trên. Hằng năm đều có học sinh nhận được học bổng du học toàn phần, bán phần. Là trường trong Top 200/3000 trường THPT có kết quả thi ĐH cao nhất cả nước. Thuộc Top 20/153 trường phía Nam trong kỳ thi Olympic 30/4. Dư luận nhiều năm cho thấy hầu hết học sinh vui vẻ khi đến trường, yêu thích ngôi trường, với việc học tập hiệu quả, môi trường học tập – hoạt động vui vẻ, năng động, thoải mái sáng tạo, hoạt động thể thao – văn nghệ linh hoạt … Giúp học sinh tự tin, năng động ở trường Đại học cũng như ngoài xã hội.
  5. Hệ thống phòng trọ xung quanh trường đều có sự phối hợp quản lý chặt chẽ giữa chủ trọ với nhà trường và Công an. Qua nhiều năm đã cho thấy được sự an toàn, an tâm cho học sinh ở trọ. Nhiều học sinh trưởng thành, tự lập từ môi trường này. Ban quản lý trọ học của nhà trường cũng quản lý tốt giờ giấc học tập và nề nếp của học sinh ở trọ.