Thư viện phần mềm
Lượt truy cập
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Phần mềm
Ngày đăng tin: 06-09-2012

TN100 3.0 - Trộn đề trắc nghiệm và làm đề kiểm tra

Phần mềm làm đề thi trắc nghiệm TN100 3.0 - Không những làm đề thi trắc nghiệm mà nó còn hỗ trợ đắc lực cho giáo viên mình trong vấn đề soạn đề kiểm tra và lưu giữ các câu hỏi để phục vụ cho việc làm đề lần sau cũng như giảng dạy sau này.

Với TN100 3.0, Thầy cô có thể soạn một đề trắc nghiệm gồm toàn câu đa tuyển (Mỗi câu gồm từ 2 đến 6 đáp án). Trong mỗi câu, bạn có thể chọn nhiều hơn 1 phương án đúng (nhất là môn Anh Văn).  Đối với các Thầy cô ban tự nhiên (Đặc biệt là Toán - Lý)  thì khi soạn đề, luôn mong muốn là có thể làm nhanh được nhiều đề khác nhau nhưng về mặt nội dung cũng như mức độ thì ngang nhau giữa các đề, để đảm bảo sự công bằng cho học sinh. Để đáp ứng yêu cầu này, trong phiên bản TN100 3.0. Tác giả đã đưa vào chức năng chọn ngẫu nhiên các câu hỏi cùng mức độ, cho phép bạn có thể soạn nhiều câu có mức độ tương đương với nó. Khi tiến hành đảo đề TN100 sẽ tiến hành chọn ngẫu nhiên 1 câu  từ các câu có cũng mức độ với nó để làm một đề và sau đó lại làm công việc đó với đề khác. Và do đó TN100 sẽ tạo ra nhiều đề khác nhau nhưng về mức độ thì giữa các đề là như nhau. Không nhất thiết là mỗi câu phải có nhiều câu cùng mức độ tương đương.

Để thuận tiện hơn trong việc chấm bài của giáo viên cũng như cho học sinh sau này khi đi thi tốt nghiệp, TN100 đã đề nghị các ô để tô theo chuẩn của bộ giáo dục đào tạo trong các kì thi tốt nghiệp và đề nghị các đáp án trình bày dưới dạng lỗ để giáo viên có thể dễ dàng khi chấm bài.

Ngoài câu đa tuyển, TN100 còn hỗ trợ thêm các dạng câu hỏi: câu đúng sai, câu ghép đôi, câu trả lời ngắn,…. Lúc này là giáo viên soạn đề dạng tổng hợp, nhưng vẫn có thể đảo nhiều đề giống như câu đa tuyển.  Câu hỏi đặt ra là: Có nên bổ sung các dạng câu hỏi này trong đề kiểm tra? Đa số các thầy cô khi cho đề thi hay kiểm tra chỉ tập trung vào dạng câu hỏi đa tuyển gồm 4 phương án là chủ yếu, còn các dạng câu hỏi như đúng sai, ghép đôi, trả lời ngắn, … thì thường bỏ qua, hoặc cũng tìm cách đưa về câu đa tuyển cho dễ. Theo như Phục thấy các dạng câu hỏi này nó cũng có cái hay riêng của nhất là dạng câu hỏi ghép đôi, mặc dù là không hay bằng câu đa tuyển. Khi học sinh làm bài cũng không kém tư duy như câu đa tuyển. Và xác xuất để đánh đúng thì ít hơn nhiều so với câu đa tuyển.

Còn một vấn đề nữa mà các Thầy cô thường bỏ quên, đó là trộn đề có phân loại học sinh. Thường khi cho đề khoảng 20 câu. Sau đó, bắt phần mềm làm đề “xào đại” lộn xộn khoảng 4, 5 đề gì đó. Như vậy các câu hỏi sẽ không còn đúng chủ đề, mức độ như mình mong muốn lúc ban đầu. Thường thì khi làm một đề các Thầy cô bao giờ cũng soạn các câu dễ trước, câu khó để phía sau. Nhưng khi trộn đề thì hỡi ơi có khi câu khó lại xuất hiện đầu tiên, điều này khiến cho học sinh choáng ngợp. Có khi các em bị mất quá nhiều thời gian để làm các câu này mà bỏ quên các câu dễ còn nằm lại ở phía sau.

Với TN100 bạn có thể chia đề của mình ra từ 1 đến 5 mức độ (Có thể 2 hoặc 3,…) sau đó cho TN100 xào để lấy đề, xong khi lấy đề xong vẫn đảm bảo các câu dễ thì xuất hiện đầu tiên còn các câu khó thì xuất hiện sau cùng.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TN100 3.0

Click chuột vào đây đề tải phần mềm TN100 3.0


1. Nếu máy tính bạn chưa cài .Net Framework. Hãy tải về và cài đặt tại địa chỉ:
http://download.microsoft.com/downlo...9/dotnetfx.exe


2. Chạy File cài đặt TN100: setup.exe


3. Chép Font Trac Nghiem vao thư mục Font


4. Bạn nên cài Mathtype 5.2 trở lên để sử dụng chức năng tự cập nhật công thức Toán học của TN100

 Sưu tầm

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Phần mềm thiết kế giáo án điện tử Lecture Maker2 1/24/2013 9:37:47 AM
Tạo Video Clip bằng Power Point 11/6/2012 1:26:35 PM
Phần mềm tiện ích cho Excel (Sắp họ tên theo tiếng Việt, tách, gộp họ tên...) 10/13/2012 1:05:51 PM
Video bài giảng
Tư liệu dạy học
Đăng nhập
Website liên kết