Thư viện phần mềm
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Ngày đăng tin: 24-07-2018

Học sinh trường THPT Hùng Vương: Nhận học bổng tinh hoa của trường Đại Học Hoa Sen

Vừa qua trường ĐH Hoa Sen đã công bố danh sách 25 Tân sinh viên đã xuất sắc nhận được học bổng tinh hoa của trường. Trong số đó, em Phạm Ngọc Thảo Xuân - lớp 12A1.4 học sinh trường THPT Hùng Vương (Bình Phước) đã vinh dự nhận được học bổng này. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, được mệnh danh là môi trường quốc tế của người Việt.

Em Phạm Ngọc Thảo Xuân –trong ngày Lễ tri ân và trưởng thành

Học bổng Tinh hoa của ĐH Hoa Sen là học bổng dành cho Tân sinh viên.  Để nhận được học bổng này, các em cần đạt được các điều kiện như: Học sinh trúng tuyển và nhập học vào trường Đại học Hoa Sen đạt điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên; Đạt kết quả bài kiểm tra IQ, EQ theo yêu cầu của trường Đại học Hoa Sen; Tham dự phỏng vấn trực tiếp tại trường. Em Thảo Xuân –lớp 12A1.4 trường THPT Hùng Vương đã đạt được các điều kiện trên và nhận được xuất học bổng này có trị giá 200 triệu đồng cho 4 năm học tại trường với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Được biết Thảo Xuân sinh ra và lớn lên tại Huyện Bù Đăng, em phải ở trọ học từ năm lớp 10. Sống xa gia đình càng giúp em có tính tự lập cao và luôn phải nỗ lực phấn đấu cho tương lai của mình. Sự nỗ lực của em thể hiện rõ nhất ở kết quả học tập ba năm cấp 3 em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và lần này là xuất học bổng tinh hoa của trường ĐH Hoa Sen.

Chia sẻ lý do chọn ĐH Hoa Sen em cho biết: “Em được biết đến trường vào đầu năm 2017 qua một người dì của mình giới thiệu. Đây là môi trường học tập đáng tin cậy. Trường không chỉ dạy nhiều kiến thức bổ ích mà còn đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị, xây dựng môi trường học thuật kiến tạo. Khu thư viện thiết kế đẹp, hiện đại, lượng sách cung cấp phong phú. Em đã bị cuốn hút ngay từ lúc đó quyết định nộp hồ sơ vào trường này”.

Đại học Hoa Sen là một ngôi trường ưu tiên cho việc rèn luyện kĩ năng, một ngôi trường năng động chính là môi trường phù hợp cho giới trẻ khi mà xã hội ngày nay đang yêu cầu, đòi hỏi kinh nghiệm từ thực tế. Ý thức được điều đó, là một học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thảo Xuân luôn tự đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và phấn đấu để hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra. Để mang lại kết quả tốt nhất bản thân em đã sắp xếp lịch trình học tập phù hợp vừa tiết kiệm được thời gian vừa đáp ứng được kiến thức trong nhà trường và trau dồi những kĩ năng cần thiết cho bản thân .

Nhận xét về học trò của mình cô Phan Thị Trang (GVCN-12A1.4) chia sẻ: “ Trong lớp Thảo Xuân là học sinh tích cực, luôn lắng nghe, hay phát biểu. Thường xuyên trao đổi với giáo viên những vấn đề khó khăn trong học tập, hòa đồng với bạn bè. Bên cạnh đó, bản thân em cũng tham gia phong trào Đoàn tích cực. Tôi nghĩ chương trình học bổng này rất phù hợp, có ích, cần thiết để tiếp bước cho em thực hiện được ước mơ của mình, đóng góp cho gia đình và cho xã hội. Tôi tin rằng em sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt khóa học”.

Việc Thảo Xuân nhận được học bổng tinh hoa đó không chỉ là sự nỗ lực của bản thân mà còn tôn vinh ý chí kiên trì của em trên con đường học vấn với khát vọng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, luôn hướng tới một tương lai tươi sáng hơn./.

Tác giả: Nguyễn Văn Châu – Bí thư Đoàn trường THPT Hùng Vương

Gửi email In thông tin