Thư viện phần mềm
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Ngày đăng tin: 14-09-2018
 TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG ĐOẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

Vượt qua các đơn vị dự thi trong Thị xã Đồng Xoài, trường THPT Hùng Vương đã đoạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần X, năm học 2017-2018

Các em học sinh trường THPT Hùng Vương nhận giấy chứng nhận cho các sản phẩm dự thi

Những năm qua, phong trào sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được Trường THPT Hùng Vương (Đồng Xoài) chú trọng và triển khai rộng tới các chi đoàn, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các em đã có nhiều sản phẩm, ý tưởng sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực và giành giải cao tại các cuộc thi từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia. Qua đó có nhiều tấm gương tiêu biểu được vinh danh. Từ khi cuộc thi được phát động, Ban giám hiệu trường giao Đoàn thanh niên triển khai nhiều giải pháp để duy trì, đẩy mạnh và nhân rộng phong trào đến từng chi đoàn, đoàn viên. Đoàn trường đã đưa phong trào vào chương trình công tác chủ điểm hằng năm và tìm giải pháp để triển khai sao cho hiệu quả. Để phong trào có tính đột phá, Đoàn trường tổ chức các diễn đàn lấy ý tưởng sáng tạo từ cấp chi đoàn, qua đó phát huy trí tuệ tập thể, khơi dậy tiềm năng nhằm tìm ra những ý tưởng mới lạ. Những tác giả có sản phẩm tốt, Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm động viên, khuyến khích các em nghiên cứu, thực hiện và hoàn thành sản phẩm.

Để các sản phẩm có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống nhưng lại không tốn kém nhiều chi phí, công sức, đoàn trường đã định hướng cụ thể cho các em trong việc tìm ý tưởng sáng tạo. Đó là không cần tìm những ý tưởng cao siêu, những giải pháp mang tính quá hiện đại về kỹ thuật hay đắt tiền, mà tìm những ý tưởng, giải pháp để giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay trong quá trình học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường... của nhân dân trong vùng hoặc phục vụ chính cuộc sống hằng ngày của các em. Đồng thời phải tận dụng những vật dụng rẻ tiền, sẵn có, thậm chí là vật liệu tái chế... không trùng lặp với những sản phẩm đã dự thi những năm trước.

Em Trần Ngọc Văn ( lớp 12D1) tác giả sản phẩm máy mát xa bàn chân cho biết: “Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng nhiều năm,  giúp em có điều kiện được tham gia nghiên cứu nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, được giao lưu, học hỏi với các bạn, rèn các kỹ năng thuyết trình cho sản phẩm sáng tạo và rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin, làm nên tảng cho hành trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu sau này”.

Phát huy kết quả đã đạt được ở những lần tham gia dự thi trước với thành tích 7 năm liền trường THPT Hùng Vương nằm trong tốp đầu có nhiều sản phẩm dự thi và đoạt giải cao. Năm nay, trường THPT Hùng Vương dự thi với 14 sản phẩm như: phần mềm học tiếng anh, máy mát xa bàn chân, bật tắt các thiết bị điện bằng điện thoại, nhà thông minh, dung dịch trị bệnh hắc lào... Kết quả ở cấp thị xã về giải cá nhân trường đạt 1 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích, đạt giải nhất tập thể. Có 4 sản phẩm được tham vòng chung kết cấp tỉnh. Trong đó, phần mềm học tiếng anh đã đạt giải 3 cấp tỉnh.

Với những sản phẩm sáng tạo đã tham gia dự thi trong nhiều năm qua, trường THPT Hùng Vương luôn nhận được giấy khen của UBND Thị xã Đồng Xoài trong mỗi lần tham gia, được UBND Tỉnh Bình Phước tặng bằng khen  (năm 2012 và năm 2017). Với kết quả này, trường THPT Hùng Vương xứng đáng là mô hình tiêu biểu, góp phần nhân rộng và đẩy mạnh phong trào sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn thị xã Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung, khẳng định trí tuệ và tinh thần xung kích của tuổi trẻ Trường THPT Hùng Vương./.

Tác giả:  Nguyễn Văn Châu- THPT Hùng Vương
  Gửi email In thông tin